Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

5 Trường hợp không nên quan hệ với bạn tình

Lượt xem: 1789

Một số trường hợp không nên quan hệ tình dục với bạn tình như quan hệ quá sớm, quan hệ trong ngày kinh nguyệt của phụ nữ, không có các biện pháp tranh thai an toàn (không sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai...), quan hệ quá sớm sau thời kì sinh...

Một số trường hợp không nên quan hệ với bạn tình

1. Hành vi tình dục sớm

Thời điểm còn quá trẻ (dưới 16 tuổi), buồng trứng và tử cung của phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, dễ gây tổn thương và nhiễm trùng ống sinh dục, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung.

2. Hành vi tình dục xảy ra trong các ngày kinh của phụ nữ

Khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ giảm xuống. Nếu bạn gái không chú ý đến, nó sẽ dễ dàng gây nhiễm trùng vùng chậu. Nhiều người đàn ông chỉ quan tâm đến sự thích thú của chính họ, không ngờ quan hệ trong ngày kinh cũng có thể dẫn đến vô sinh nữ.

3. Không chú ý tránh thai chủ động

Nếu bạn chưa có ý định có con, hãy đảm bảo người đàn ông của bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai. Nữ giới cũng nên hạn chế sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Việc mang thai ngoài ý muốn có thể dẫn đến nạo phá thai, khiến tử cung mỏng dần hoặc dễ bị viêm nhiễm dẫn đến khó khăn trong sinh nở sau này.

4. Quan hệ quá sớm sau khi sinh xong

Sau khi sinh, tử cung sẽ cần có thời gian phục hồi. Trong thời gian phục hồi, quan hệ sớm dễ dẫn đến bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, và gây ra một loạt các bệnh phụ khoa.
Đừng quá chiều bạn tình bởi nếu không đúng lúc, người gánh chịu hậu quả chính là chị em phụ nữ.
Nếu cần được tư vấn, chị em hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám đa khoa Thái Hà.

Cập nhật lần cuối: 30-05-2019 08:47:16