Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Bị đau tức tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh gì

Lượt xem: 1330

Đau nhức tinh hoàn trái là 1 trong những triệu chứng gặp không hiếm ở nam giới. Vậy bị đau tức tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh gì? Khi bị đau tinh hoàn bên trái thì nam giới cần làm gì để khắc phục tình trạng bệnh. Sau đây nam giới hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến đau một bên tinh hoàn trái qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Đau tinh hoàn

Đau tức tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh gì?

Bị đau tinh hoàn bên trái là tình trạng xuất hiện các cơn đau tức ở bên tinh hoàn trái. Hiện tượng này xảy ra là có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Đầu tiên nguyên nhân đau tức tinh hoàn trái có thể là do bên tinh hoàn này của nam giới bị va đập mạnh nên bị chấn thương. Đối với những trường hợp đau một bên tinh hoàn trái này thì các bạn có thể tự khắc phục nếu như bị tác động ngoại lực không quá mạnh.

Nhuy hiểm hơn nếu như nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái tiếp theo là do nam giới bị mắc phải 1 trong các bệnh lý như:

  • Xoắn tinh hoàn.
  • Ung thư tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  • Viêm tinh hoàn.
  • Viêm mào tinh hoàn.
  • Viêm tuyến tiền liệt.

Những bệnh lý này có thể gây ra tình trạng đau nhức ở tinh hoàn bên trái hoặc đau đồng thời ở cả 2 bên tinh hoàn. Việc xác định nguyên nhân bị đau tinh hoàn bên trái là điều vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Thường nếu ngoài triệu chứng đau tinh hoàn bên trái nam giới còn thấy xuất hiện các triệu chứng khác kèm theo như tinh hoàn bị sưng tấy, da bìu sưng đỏ, sốt, buồn nôn, có cục bất thường bên trong tinh hoàn (có thể dùng tay để kiểm tra)… thì cần nhanh chóng đi kiểm tra vì các bạn đang có dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm ở tinh hoàn.

Các điều trị khi bị đau tức tinh hoàn trái

Có rất nhiều cách điều trị khi bị đau tinh hoàn bên trái. Tuy nhiên như đã nói ở trên, để việc điều trị đạt được kết quả thì cần phải xác định được chính xác nguyên nhân bị đau một bên tinh hoàn trái. Điều trị đau tức tinh hoàn trái được chia làm 2 hướng điều trị chính đó là nội khoa và ngoại khoa.

Những trường hợp bị đau nhức tinh hoàn trái do bị mắc các bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… thì thường chỉ cần điều trị bằng phương pháp nội khoa là sẽ khỏi được bệnh. Còn những trường hợp đau tinh hoàn bên trái do bị xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn thì cần phải sử dụng phương pháp ngoại khoa hoặc kết hợp đồng thời cả 2 phương pháp mới có thể đạt được kết quả.

Đối với những trường hợp bị đau tinh hoàn trái do chấn thương (không bị dập, rách) thì chỉ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng trong 1 thời gian ngắn là sẽ hết đau. Còn những nam giới bị chấn thương ở tinh hoàn trái quá nặng thì cần phải đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để khắc phục kịp thời.

Tinh hoàn là 1 cơ quan vô cùng quan trọng của nam giới chính vì vậy việc giữ gìn sức khỏe cho tinh hoàn là điều mà nam giới cần hết sức lưu ý. Tốt nhất ngay từ bây giờ nam giới hãy tạo cho mình 1 lối sống sinh hoạt lành mạnh như quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không ngồi lâu 1 chỗ, không mặc quần quá chật… để tránh gây tổn thương cho tinh hoàn bên trái cũng như toàn bộ tinh hoàn.

Đau tức tinh hoàn trái có thể dẫn đến những hệ lụy sức khỏe khôn lường cho cánh mày râu chính vì vậy các bạn cần phải hết sức lưu ý. Mọi thắc mắc về đau một bên tinh hoàn trái vui lòng liên hệ với các chuyên gia tại phòng khám Thái Hà qua ô tư vấn để nhận được lời tư vấn trực tiếp miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 31-10-2019 09:09:34