Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt được áp dụng

Lượt xem: 1729

Mặc dù u xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh nam khoa không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhưng lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm chính vì vậy việc đi điều trị u xơ tuyến tiền liệt sớm là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan hoặc không phát hiện ra triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt sớm nên không điều trị bệnh kịp thời. Đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới đi thăm khám, lúc này không những việc điều trị bệnh gặp khó khăn mà cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

U xơ tuyến tiền liệt

Khi nào cần đi điều trị u xơ tuyến tiền liệt?

U xơ tuyến liệt thực chất là 1 loại u lành tính tuy nhiên khi khối u xơ phát triển sẽ gây chèn ép cho bàng quang và niệu đạo. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì nam giới có nguy cơ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như suy giảm chức năng thận, bí tiểu cấp tính, sỏi bàng quang, sỏi thận… do bị ứ nước. Bện cạnh đó bệnh cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý ở nam giới. Chính vì vậy ngay khi thấy các triệu chứng bất thường dưới đây cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị u xơ tuyến tiền liệt vì các bạn đang có biểu hiện của u xơ tuyến tiền liệt:

Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần – đây là những biểu hiện điển hình nhất của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Tại sao khi bị u xơ tuyến tiền liệt nam giới lại gặp phải triệu chứng này? Sở dĩ nam giới bị gặp vấn đề về đường tiểu bởi vì khi kích thước khối u xơ lớn sẽ chèn ép và làm đường dần tiểu bị thu hẹp lại. Chính vì đường dẫn tiểu thu hẹp nên lượng nước tiểu đào thải ra bên ngoài cũng giảm theo nên người bệnh không đi tiểu hết vào 1 lần mà phải đi làm nhiều lần.

Ngoài ra, khi bị u xơ tuyến tiền liệt nam giới có thể thấy xuất hiện 1 số biểu hiện khác kèm theo như nước tiểu đục, chán ăn, mệt mỏi…Biểu hiện u xơ tuyến tiền liệt sẽ tăng dần theo sự phát triển của khối u xơ. Chính vì vậy ngay khi có những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện nam giới nên tìm cho mình 1 biện pháp khắc phục kịp thời.

Vậy điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào mới hiệu quả?

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì ngay khi có dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt nam giới cần đi thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng bởi thời gian điều trị u xơ tuyến tiền liệt nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Ngoài ra các yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian chữa trị bệnh còn có các yếu tố như phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Điều trị u xơ tuyến tiền liệt thường được chia làm 2 hướng:

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt theo nội khoa: Thông thường nếu đi chữa trị u xơ tuyến tiền liệt khi kích thước u xơ vẫn còn nhỏ thì người bệnh chỉ cần điều trị bệnh theo hướng nội khoa. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chữa trị bệnh thì cần sử dụng thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa: Còn những trường hợp còn lại cần phải tiến hành phẫu thuật (phương pháp ngoại khoa) mới có thể mang lại hiệu quả. Bên cạnh việc chữa trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần tuân thủ nghiêm chỉnh các thói quen ăn uống và sinh hoạt bởi ngoài yếu tố tuổi tác thì thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chính là nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt.

Do u xơ tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của cánh mày râu chính vì vậy ngay khi có các biểu hiện của u xơ tuyến tiền liệt như trên hãy nhanh chóng đến các địa chỉ khám nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị u xơ tuyến tiền liệt kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa khi chưa rõ nguyên nhân bởi các biểu hiện trên cũng có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh lý ở đường tiết niệu. Nếu không đi thăm khám cụ thể thì rất dễ dẫn đến tình trạng chữa bệnh sai hướng từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh cũng như kết quả điều trị bệnh sau này. Mọi thắc mắc về bệnh u xơ tuyến tiền liệt cũng như các bệnh nam khoa khác vui lòng vào ô tư vấn để được các chuyên gia tại phòng khám tư vấn trực tiếp.

Cập nhật lần cuối: 29-08-2020 15:27:40