Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt đơn giản tại nhà

Lượt xem: 1549

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng lá trầu không là biện pháp dân gian được khá nhiều nam giới áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu các thầy thuốc đông y nói gì về tác dụng của cây thuốc nam này.

“Chào bác sĩ. Em đi khám thì được chẩn đoán là bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính, có đơn thuốc uống dài ngày nhưng em nghe nói uống thuốc tây nhiều có hại cho dạ dày nên muốn tìm hiểu cây thuốc nam chữa bệnh. Mong bác sĩ giới thiệu cho em một vài cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt.” (Tiến Dũng – Hà Nội).

Chào bạn.

Trước hết, bạn cần hiểu biết rõ ràng về viêm tuyến tiền liệt mãn tính và cách điều trị hiệu quả của y học hiện đại. Bạn có thể tham khảo các thông tin này trong bài viết trước tại đây.

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng cây thuốc nam được rất nhiều nam giới áp dụng vì đơn giản, tiết kiệm chi phí và ít tác dụng phụ. Một số cây thuốc nam phổ biến phải kể đến như lá trầu không, râu ngô, bí xanh, rễ cây cỏ tranh, cam thảo, mã đề…

Cách dùng của hầu hết các bài thuốc nam chữa bệnh đều giống nhau, chủ yếu theo đường uống. Dưới đây, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn cách chữa bệnh tiêu biểu bằng lá trầu không.

Lá trầu không – cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Tác dụng của lá trầu không

Theo Đông y, lá trầu không vị cay, tính nóng, có tác dụng hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát khuẩn, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và hệ thần kinh.

Theo khoa học, lá trầu không có nhiều hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn và trực khuẩn Coli… chữa viêm nhiễm phụ khoa, viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

Cách sử dụng lá trầu không chữa bệnh

Bệnh nhân bị chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, đau khi đi tiểu và đau khi quan hệ… cần áp dụng bài thuốc về lá trầu không sau đây:

Chuẩn bị: 

Ngâm 5,6 lá trầu không bánh tẻ (không quá non hay già) vào nước muối loãng rồi rửa sạch.

Cách làm:

Cho lá trầu không vào máy xay, thêm một ít nước lọc và xoay nhuyễn, lọc lấy nước cốt để uống 2 lần mỗi ngày.

Xúc miệng lại bằng nước sạch để tránh nhiệt miệng, lở miệng sau khi uống.

Bệnh nhân có thể uống cùng lá trầu không với sữa tươi. Ngoài ra, cũng có thể mua thêm một ít lá mồng tơi về uống thay trà, mỗi tuần 2-3 lần, rất tốt cho việc điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Tiến Dũng thân mến. Bạn có nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt, chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin và hi vọng chúng có thể giúp ích được bạn.

Tuy nhiên, với tình trạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên quá tin tưởng vào các bài thuốc nam chữa bệnh. Bạn nên tuân thủ, tái khám theo chỉ định của bác sĩ để chữa bệnh nhanh khỏi.

Thân ái và chúc bạn chóng khỏe.

Cập nhật lần cuối: 08-01-2019 16:51:47