Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Đi tiểu bị đau là dấu hiệu bệnh gì?

Lượt xem: 2686

Nhiều trường hợp bỗng dưng xuất hiện cơn đau nhói mỗi lần đi tiểu tiện. Đi tiểu bị đau thường là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị mắc 1 căn bệnh nào đó. Tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra chủ quan khi có những triệu chứng bất thường này. Chỉ đến khi triệu chứng bệnh đã trầm trọng mới tá hỏa đi thăm khám. Lúc này không những việc điều trị khó khăn mà người bệnh còn phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Để biết đi tiểu bị đau là dấu hiệu bệnh gì các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

ĐI tiểu nhiều bị đau

Vậy đi tiểu bị đau là dấu hiệu bệnh gì?

Khi đi tiểu bị đau các bạn cần phải hết sức lưu ý và cần nhanh chóng đi thăm khám nếu tình trạng tiểu đau kéo dài bởi đi tiểu bị đau là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm dưới đây:

 • Viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo.
 • Viêm thận, sỏi thận, viêm đài bể thận.
 • Viêm bàng quang, sỏi bàng quang.
 • Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt.

Các bệnh lý gây ra triệu chứng đi tiểu bị đau này không những khiến người bệnh đau nhức mỗi lần đi tiểu mà còn có thể gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho sức khỏe nếu không khắc phục kịp thời hoặc điều trị không triệt để.

Những ai dễ bị mắc chứng đi tiểu bị đau?

Bất cứ ai cũng có thể rơi vào tình trạng đi tiểu bị đau. Tuy nhiên, những người dưới đây chính là những người có nguy cơ mắc chứng đi tiểu bị đau cao nhất:

 • Không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục.
 • Thường xuyên nhịn tiểu tiện.
 • Quan hệ tình dục không an toàn.
 • Mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nhưng không chữa trị kịp thời và dứt điểm.

Cần làm gì khi đi tiểu bị đau?

Nếu thấy có hiện tượng đi tiểu bị đau các bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây để có thể chữa dứt điểm bệnh cũng như bảo vệ được cơ thể khỏi những biến chứng nguy hiểm do tiểu đau gây ra. Cụ thể là các bạn cần:

Nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị chứng đi tiểu bị đau theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Không được tự ý tìm cách điều trị đi tiểu bị đau tại nhà.

Tăng cường uống nhiều nước hơn mỗi ngày (khoảng 2 – 2.5 lít). Nhiều người đi tiểu bị đau nên không dám uống nước. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi việc uống nhiều nước sẽ giúp giảm đáng kể triệu chứng bệnh cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả hơn.

 • Ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây.
 • Đi tiểu ngay khi buồn tiểu.
 • Quan hệ tình dục an toàn.
 • Tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Để hiểu rõ hơn đi tiểu bị đau là bệnh gì và làm thế nào để có thể chữa đi tiểu bị đau đúng hướng thì các bạn có thể nhấp chuột vào ô tư vấn để trao đổi trực tiếp miễn phí với các chuyên gia phongkhamthaiha giàu kinh nghiệm tại phòng khám.

Cập nhật lần cuối: 28-08-2020 09:38:26