Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Lượt xem: 1969

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh nam khoa phổ biến xuất hiện ở nam giới. Xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến chuyện “yêu” mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản. Hiện nay, có rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm có đặt ra thắc mắc không biết liệu xuất tinh sớm có gây vô sinh không? Xuất tinh sớm có thể có con được không? Sau đây các bác sĩ chuyên gia nam học của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp cho bạn nam giải đáp thắc mắc đó.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới trong quá trình quan hệ đạt khoái cảm quá sớm và xuất tinh quá nhanh. Nam giới không điều chỉnh được tốc độ xuất tinh, xuất tinh không được như mong muốn của bản thân, khiến cho bạn tình cảm thấy cuộc “yêu” không được trọn vẹn.

Thông thường, đối với nam giới khỏe mạnh và bình thường thì sẽ làm chủ được thời gian xuất tinh của mình. Sau khi đưa dương vật vào trong âm đạo của phụ nữ thì sẽ quan hệ được khoảng 5 – 12 phút sau đó mới xuất tinh. Còn đối với những trường hợp nam giới bị bệnh xuất tinh sớm thì dương vật khi đưa vào âm đạo chỉ 1 – 2 phút sau thì đã xuất tinh.

Có nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm nặng,  ngay cả khi chỉ mới có những cử chỉ thân mật với bạn tình, khi dương vật còn chưa được đưa vào trong âm đạo nữ giới thì đã xuất tinh rồi. Theo thống kê cho biết tại Việt Nam hiện nay:  tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm chiếm khoảng 70%.

Thông thường, quá trình xuất tinh ở nam giới bao gồm 2 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn nạp tinh: Giai đoạn này còn có thể gọi là giai đoạn tinh dịch được giải thoát. Khi những áp lực từ trong niệu đạo ở nam giới quá lớn sẽ khiến cho khoang tuyến tiền liệt bị căng phồng. Lúc này, dịch tiết âm đạo từ trong ống dẫn, túi tinh và tinh trùng tích lũy sẽ theo ống dẫn tinh đi lên. Do vậy, mà ống dẫn tinh, túi tinh và bóng tinh, tuyến tiền liệt bị co lại.
  • Giai đoạn phóng tinh: Đây là giai đoạn tinh trùng được đưa ra ngoài. Lúc này, các cơ vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, túi tinh và bóng tinh sẽ liên kết lại với nhau và co bóp cùng một lúc, từ đó khiến cho tinh trùng được bắn ra ngoài.

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý tình dục phổ biến hiện nay, hầu hết nam giới sẽ bị xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời, đặc biệt là với những đối tượng có lần đầu tiên quan hệ hay với những nam giới thường xuyên có thói quen thủ dâm.

Bác sĩ tư vấn xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không?

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, điển hình bệnh gây nên một số những tác hại không tốt như sau:

  • Xuất tinh sớm làm giảm ham muốn tình dục: Khi nam giới xuất tinh quá sớm sẽ khiến cho chuyện “chăn gối” không được trọn vẹn. Khi sự thỏa mãn tình dục của cả 2 bên chưa đủ sẽ gây nên cảm giác chán nản và thất vọng. Điều này làm suy giảm đời sống tình dục, khiến hôn nhân gia đình không được hạnh phúc.
  • Ngoài ra, xuất tinh sớm còn ảnh hưởng đến tâm lý của phái mạnh, nam giới luôn lo lắng và mặc cảm, tự ti về vấn đề này. Từ đó khiến cho chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều, nam giới khi này thường rất dễ cáu gắt và rất dễ nổi cáu.

Hiện nay, rất nhiều nam giới đang lo lắng về vấn đề: Xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không? Đây là một trong những thắc mắc có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay, hầu như nam giới ai cũng đang quan tâm và rất bận tâm về vấn đề này.

Các bác sĩ chuyên khoa nam học của phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: Trên thực tế thì bệnh lý xuất tinh sớm phần nào cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, để biết được bệnh có dẫn đến vô sinh – hiếm muộn hay không thì còn phụ thuộc vào mức độ mắc bệnh và chất lượng tinh trùng của bạn nam.

Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có khả năng có con

Đối với bạn nam có chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng khỏe mạnh, số lượng tinh trùng nhiều thì sẽ đảm bảo đủ mọi yếu tố để tinh trùng có thể gặp được trứng và hình thành phôi thai trong tử cung nữ giới. Khi có quá trình quan hệ, dương vật mặc dù xuất tinh sớm, nhưng xuất tinh ở bên trong trong âm đạo của nữ giới thì bạn nữ vẫn có thể thụ thai bình thường.

Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm không còn khả năng có con

Trong trường hợp nam giới bị bệnh lý xuất tinh sớm nặng, chỉ với những cử chỉ ân ái hay vuốt ve mà nam giới đã xuất tinh rồi thì tình trạng vô sinh là có thể xảy ra. Bởi khi nam giới xuất tinh ở bên ngoài, dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo, tinh trùng chưa thể đi vào để gặp trứng thì khả năng thụ thai là không thể xảy ra. Trường hợp, nữ giới hoàn toàn không có khả năng mang thai. 

Tình trạng xuất tinh sớm quá nhanh, xuất tinh sớm khi chưa tiến hành quan hệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính mà nam giới bị bệnh lý xuất tinh sớm sẽ dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra, đối với những bạn nam có chất lượng tinh trùng kém, số lượng tinh trùng ít, tinh trùng bị dị tật,... thì sẽ rất khó để có con. Mặc dù quá trình quan hệ có xuất tinh trong nhưng do tinh trùng không đủ mạnh nên khả năng thụ thai là rất thấp. Khi trứng và tinh trùng không gặp nhau thì sẽ không thể hình thành lên phôi thai nhi được.

Trường hợp tình trùng yếu kém, số lượng tinh trùng ít có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Ở tình huống này thì dù nam giới không bị bệnh lý xuất tinh sớm thì cũng rất khó để thụ thai. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng vô sinh – hiếm muộn chính ở nam giới.

Như tìm hiểu ở trên có thể thấy rằng, xuất tinh sớm cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng vô sinh ở nam giới. Do vậy, nam giới nên có phương pháp điều trị để khắc phục đi tình trạng xuất tinh sớm của mình. Các chuyên gia nam học khuyên rằng: nam giới nên có quá trình đi khám bệnh và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Như vậy thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn và quá trình điều trị bệnh sẽ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.

Với những chia sẻ từ chuyên gia nam khoa trên đây phần nào chúng tôi đã giúp cho bạn giải đáp thắc mắc về xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không. Hiện nay, y học vô cùng phát triển, bệnh lý về xuất tinh sớm hoàn toàn có thể được khắc phục rất nhanh. Nếu như bạn còn thắc mắc cần chúng tôi giải đáp thì có thể liên hệ theo số hotline 0337 644 353 để được hỗ trợ nhé.

Cập nhật lần cuối: 19-08-2020 16:24:59