Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục không

Lượt xem: 1786

“Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em biết viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không? Em đi khám thì được chẩn đoán là viêm tuyến tiền liệt, đang uống thuốc và thấy các triệu chứng cũng thuyên giảm, chỉ khoảng vài ngày nữa là hết thuốc. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho em biết viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ vợ chồng được không?”

Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không

Trả lời.

Chào bạn. Bạn bị viêm tuyến tiền liệt và đang điều trị bằng thuốc có hiệu quả (do các triệu chứng có cải thiện rõ rệt). Tuy nhiên, quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt của bạn vẫn chưa kết thúc, các triệu chứng chưa chấm dứt hoàn toàn và bạn chưa đi thăm khám bác sĩ để kiểm tra lại.

Trong thời gian này, bạn vẫn phải kiêng quan hệ tình dục bởi vì:

  • Quan hệ tình dục khi đang bị viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến cho vi khuẩn gây viêm lây truyền sang sang bạn tình và gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục còn khiến cho tình trạng viêm tuyến tiền liệt khó chấm dứt, tái đi, tái lại giữa vợ và chồng.

Trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt của bạn không do vi khuẩn lây truyền gây ra, thì bạn vẫn cần kiêng quan hệ tình dục bởi vì:

  • Vận động khi quan hệ dễ gây sức nén cho tuyến tiền liệt, tương đương với “đạp xe”, làm chậm hiệu quả điều trị.
  • Hơn nữa, viêm tuyến tiền liệt cũng khiến người bệnh bị đau, không cảm thấy khoái cảm khi quan hệ. Trường hợp nặng, bệnh nhân còn có thể bị chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục thậm chí, bị xuất tinh bất thường từ cậu nhỏ. Điều này khiến “cuộc yêu” diễn ra không trọn vẹn.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Lời khuyên bác sĩ dành cho bệnh nhân là nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, để bảo vệ đối tác và giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, tránh để bệnh diễn biến phức tạp, có thể tăng nặng hơn. Bệnh nhân chỉ nên quan hệ tình dục khi kết thúc quá trình điều trị và được bác sĩ khẳng định là khỏi bệnh khi tái khám.

Trong trường hợp không kiêng mà cứ tiến hành quan hệ thì phải sử dụng bao cao su và nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức nếu như bị chảy máu, tổn thương sinh dục hay xuất hiện những dấu hiệu bất thường từ “cậu nhỏ”.

Thân ái và chúc bạn mau khỏi bệnh.

Cập nhật lần cuối: 14-02-2019 16:28:11