Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không

Lượt xem: 5836

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không

Thực tế thì khi quan hệ tình dục nhiều trường hợp sau khi nam giới xuất tinh thì thấy có hiện tượng tinh trùng trào ra ngoài, có rất nhiều những cặp đôi đang mong ngóng có em bé khi thấy hiện tượng này thường sẽ cảm thấy lo lắng, hoang mang, thắc mắc không biết sau khi quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không, vậy hãy cùng các chuyên gia giải đáp thắc mắc đó sau bài viết này.

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không

Sau mỗi lần quan hệ tình dục, khi nam giới xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới, sau khoảng vài phút nam giới sẽ có thói quen rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới, lúc này với tư thế đang nằm ngửa tự nhiên hoặc nữ giới cựa mình, vận động nhẹ, ngồi hay đứng dậy thì thấy phần lớn quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài. Khi điều này xảy ra bạn có thể mang thai không, tinh trùng có chảy hết ra ngoài không. Thì trước hết chúng ta cần hiểu xem tinh trùng hình thành là do đâu.

Tinh trùng hình thành do đâu:

Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong ống sinh tinh, sau đó tinh trùng sẽ được di chuyển vào mào tinh hoàn để trưởng thành trước khi xuất tinh. Để từ tinh nguyên bao phát triển thành tinh trùng sẽ mất đến khoảng 70 ngày, sau đó lại cần thêm từ 12 ngày đến 21 ngày ở trong mào tinh hoàn phát triển trưởng thành.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Mến đang làm việc tại phòng khám đa khoa 11 Thái Hà cho biết thì tinh trùng chính là một phần có trong tinh dịch của nam giới. Khi người nam giới bị kích thích tình dục, lúc này quá trình xuất tinh sẽ bắt đầu. Từ mào tinh hoàn tinh trùng trưởng thành sẽ được phóng theo ống dẫn tinh, sau đó sẽ được trộn lẫn trong tiết dịch của tuyến tiền liệt chiếm 30%, dịch ở túi tinh chiếm 50%, dịch ở các tuyến niệu đạo chiếm 10% và tạo ra tinh dịch. Sau đó tinh dịch này được xuất ra ngoài theo đường niệu đạo. Theo đó tinh trùng chỉ chiếm từ 5% đến 10% thể tích của tinh dịch. Điều này có nghĩa là tinh dịch có đến 90% là các thành phần hỗ trợ bảo vệ tinh trùng. 

Ngay khi nam giới xuất tinh, nếu để dương vật bên trong âm đạo khoảng vài phút thì tinh trùng vẫn có khả năng sẽ bơi theo dịch âm đạo của nữ giới đi vào cổ tử cung, bơi đến tử cung rồi qua vòi trứng nhằm tìm ra trứng để thụ tinh, các phần còn lại của tinh dịch sẽ đọng lại ở thành âm đạo, hóa lỏng, sau đó nếu có sự vận động nhẹ từ nữ giới sẽ dẫn tới tình trạng dịch chảy ra ngoài sau khi quan hệ.

Quan hệ xong tinh trùng trào hết ra ngoài có thai được không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết, trong một lần xuất tinh, nam giới có thể phóng ra từ 2ml đến 5ml tinh dịch, trong đó lượng tinh dịch này có khả năng chứa từ 15 triệu đến 200 triệu đơn vị tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng vào trong âm đạo nữ giới, các tinh trùng hay còn gọi là tinh binh sẽ bắt đầu cuộc hành trình từ âm đạo bơi theo dịch âm đạo do nữ giới tiết ra trong quá trình quan hệ đi đến cổ tử cung, bơi vào tử cung tìm đến vòi trứng để gặp được trứng rồi bắt đầu quá trình thụ tinh. Thời gian để tinh trùng vận động bơi theo dịch âm đạo chỉ chiếm đến vài phút sau khi nam giới xuất tinh.

Vì vậy nếu sau khi nam giới xuất tinh nhưng vẫn để dương vật trong âm đạo nữ giới vài phút, sau đó mới rút ra và lúc này nếu có hiện tượng quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài thì khả năng khiến bạn mang thai cũng sẽ rất cao. Vì trong tất thảy số lượng tinh trùng được phóng ra cùng tinh dịch, thì phần lớn những tinh binh khỏe mạnh trong vài phút đó đã bơi theo dịch âm đạo vào trong cổ tử cung nữ giới rồi, chỉ có số ít tinh trùng lẫn với tinh dịch hỗ trợ chảy ra ngoài âm đạo nữ giới.

Làm gì để khắc phục tình trạng tinh trùng trào ra ngoài giúp nữ giới tăng khả năng mang thai

Trong quá trình quan hệ tình dục, khi đạt được khoái cảm nam giới xuất tinh vào trong âm đạo nữ giới nhưng ngay lập tức rút dương vật ra khỏi âm đạo luôn, khiến cho tinh dịch có chứa tinh trùng chảy hết ra ngoài, theo đó nữ giới thường có thói quen vệ sinh vùng kín ngay khi những cuộc yêu kết thúc, do dịch nhầy gây khó chịu. Lúc này nữ giới ngồi dậy, hay vận động đứng lên cũng có khả năng làm tinh dịch có chứa tinh trùng chảy hết ra ngoài. Khiến cho tinh trùng khó có thể bơi vào âm đạo để tìm trứng thụ tinh. Thế sau khi quan hệ nằm bao lâu để thụ thai.

  • Sau khi quan hệ tình dục đạt được khoái cảm, theo đó nam giới xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới , nên để dương vật bên trong âm đạo khoảng từ 3 phút đến 5 phút để tinh dịch không bị chảy ra ngoài.
  • Theo đó nữ giới cũng nên nằm đón nhận tinh dịch của nam giới trong khoảng thời gian đó, hoặc có thể nằm từ 5 đến 10 phút sau khi nam giới đã rút dương vật ra khỏi âm đạo.
  • Một số trường hợp để tận dụng tối đa hết số lượng tinh trùng có trong tinh dịch, Khi nam giới đã để dương vật trong âm đạo nữ giới từ 3 phút đến 5 phút, hãy lấy một chiếc gối kê cao dưới mông nữ giới, để vùng kín của nữ giới nâng cao hơn, rồi từ từ rút dương vật ra, tránh được tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài.
  • Sau khi quan hệ tình dục chị em cũng không nên hình thành thói quen dậy vệ sinh vùng kín luôn, tránh trường hợp tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới chảy hết ra ngoài theo sự vận động của nữ giới.

Tất cả những thông tin trên mong rằng có thể giúp các bạn giải đáp những thắc mắc quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không. Cũng như có những cách giúp các bạn tránh được tinh trùng chảy ra ngoài cũng như có thể tận dụng tối đa số lượng tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới sau khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên thì việc con cái là vấn đề mà không ai có thể đảm 100%. Nếu bạn đang nóng lòng muốn có em bé, mà mãi vẫn chưa mang thai, hãy đến phòng khám đa khoa uy tín thăm khám, nhằm có thể hiểu rõ về tình trạng cơ thể cũng như khả năng sinh sản.

https://www.bonfieldpharmacy.ca/

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/phong-kham-nam-khoa-ha-noi.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/phong-kham-da-khoa-ha-noi.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/kham-xuat-tinh-som-o-dau-ha-noi.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/kham-yeu-sinh-ly-o-dau-ha-noi.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/dia-chi-cat-bao-quy-dau.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/chi-phi-cat-bao-quy-dau.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/kham-chua-benh-lau-o-dau.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/kham-chua-sui-mao-ga-o-dau.html

https://www.bonfieldpharmacy.ca/public/upload/file/chi-phi-chua-sui-mao-ga.html

 

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 16:04:54