Nam giới bị viêm tinh hoàn nên kiêng gì? 16/3/24

Lượt xem: 2956

Chế độ ăn uống không phù hợp có thể khiến sức khỏe suy yếu, viêm tinh hoàn trở nặng. Vậy viêm tinh hoàn nên kiêng ăn gì?

Viêm tinh hoàn gây nhiều đau đớn, khó chịu trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản. Để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, nam giới phải thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Vậy viêm tinh hoàn nên kiêng gì?

Dưới đây là những thực phẩm mà nam giới cần kiêng, tránh để tình trạng bệnh thêm nặng và hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn nhanh khỏi.

1. Thực phẩm giàu chất béo và chất đạm

Các thực phẩm giàu chất béo và chất đạm bao gồm thịt cừu, móng giò, hải sản… sẽ khiến cho viêm nhiễm trở nặng hơn, dương vật tiết mủ, bốc mùi hôi khó chịu.

2. Thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng, giàu gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt, xả… gây nóng trong, khiến khả năng bài tiết chất độc của cơ thể giảm, nước tiểu sậm màu, hậu môn nóng rát. Điều này tạo thuận lợi cho vi khuẩn, virus, ký sinh trùng có hại sinh sôi và phát triển, khiến cho viêm tinh hoàn thêm nặng.

3. Chất kích thích

Viêm tinh hoàn nên kiêng gì? Đồ uống có gas, có cồn như rượu, bia, thuốc lá, café… cũng nằm trong danh sách bệnh nhân viêm tinh hoàn cần kiêng.

Chất kích thích làm giảm sức đề kháng của cơ thể, tác nhân gây viêm tinh hoàn có cơ hội sinh sôi và phát triển, khiến nhiễm trùng trở nên trầm trọng hơn.

Các thực phẩm nên ăn (khuyến khích)

Bên cạnh các thực phẩm mà bệnh nhân viêm tinh hoàn nên kiêng, nam giới cần lưu ý bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm các triệu chứng của viêm tinh hoàn (sưng tấy, đau nhức) và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm như tỏi, thực phẩm giàu vitamin C, các loại rau xanh và hoa quả…

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Việc kiêng cữ ăn uống chỉ đóng vai trò nhỏ trong điều trị viêm tinh hoàn mà không thể chữa khỏi bệnh. Bác sĩ nam khoa khuyên bệnh nhân khi phát hiện mình mắc bệnh viêm tinh hoàn cần đi khám sớm, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tham khảo đầy đủ thông tin về viêm tinh hoàn, cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả của y học hiện đại, mời bạn đọc tham khảo các bài viết trước tại đây.

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 13:59:52