Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? bao nhiêu tiền và phá cách nào an toàn

Lượt xem: 4375

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không hay cách phá 1 tháng tuổi nào an toàn không gay đau đớn sau khi thực hiện là những câu hỏi của các bạn đang muốn đình chỉ thai khi đang mang thai 4 tuần tuổi hiện nay. Để giải đáp kỹ càng hơn về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn thì Bác Sĩ Nguyễn Thị Thoàn đang công tác tại phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin liên quan đến thai 1 tháng tuổi chi tiết .

Xã hội ngày càng phát triển, nền văn hóa trên thế giới ngày càng được du nhập vào Việt Nam nhiều hơn, con người ngày càng được sống, được học tập và được tiếp xúc với một môi trường mới và đầy đủ tiện nghi hơn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó là lối sống buông thả, là suy nghĩ quá thoáng và quá thoải mái về vấn đề tình dục giữa nam và nữ. Chính vì vậy mà tỷ lệ có thai ngoài ý muốn phá thai đang ngày càng có xu hướng gia tăng.

Mức độ phát triển của thai 1 tháng tuổi (4 tuần tuổi)

Thông thường thai nhi khi được 1 tháng tuổi thì tương đương với thai đang được 4 tuần tuổi. Khi này kích thước thai 4 tuần tuổi khá bé chỉ khoảng 0,35 – 0,6mm. Nếu như bạn vẫn đang có ý định thực hiện phá thai 1 tháng tuổi thì đây là thời điểm phá thai an toàn vì quá trình này khá đơn giản và cần thực hiện đúng tại các địa chỉ uy tín.

Cách phá thai 1 tháng tuổi

Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Theo như các bạn đã biết, hiện nay trong y khoa có 3 phương pháp phá thai tiêu biểu, tương đương với từng độ tuổi của thai nhi:

 • Đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc
 • Đối với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi thì lúc này sử dụng phương pháp nạo, hút thai để phá thai.
 • Và đối với thai nhi từ to từ 13 – 18 tuần tuổi trở nên thì lúc này sẽ dùng phương pháp nong, gắp thai nhi ra ngoài.

Tùy vào độ tuổi của thai nhi mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Với thai nhi 1 tháng tuổi tương đương với 4 tuần tuổi thì phương pháp phá thai phù hợp là phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và cho mức chi phí ít , đồng thời cũng sẽ hạn chế được những tổn thương đến sức khỏe nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, đối với thai nhi 1 tháng tuổi thì lúc này thai nhi vẫn còn quá bé, rất dễ có biến chứng. Bạn nên đi khám trực tiếp tại các cơ sở y tế để kiểm tra rõ tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi, từ đó sẽ có được cho mình những lời khuyên, đồng thời điều đó sẽ giúp bạn  bớt đi được sự lo lắng, căng thẳng và áp lực.

Sử dụng thuốc phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng tác động của thuốc để làm cho thai nhi không phát triển được nữa, sau đó sẽ đẩy thai nhi ra bên ngoài. Đây là một phương pháp phá thai 1 tháng tuổi gây cho hiện tượng gần giống như một quá trình sảy thai bình thường.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là một phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn và nhanh hiện nay, bởi nó không hề sử dụng bất kỳ một dụng cụ y tế nào động chạm đến tử cung. Do vậy, nó tránh được rất nhiều những tổn thương, hạn chế được cho thai phụ vấn đề viêm nhiễm trong phá thai.

Tuy nhiên, không phải với bất kỳ trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều cũng có thể sử dụng phương pháp này để phá. Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Thai nhi nằm trong độ tuổi từ 7 tuần trở xuống và đã nằm gọn ở trong cổ tử cung của người mẹ, nếu như không đảm bảo yếu tố này thì phá thai bằng thuốc rất dễ dẫn đến hiện tượng sót thai.
 • Sức khỏe của thai phụ phải ổn định, nếu như đang bị mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về tim mạch, rối loạn đông máu thì không thể tiến hành phá thai được, phải tiến hành điều trị các bệnh lý kia trước.
 • Thai phụ có tiền sử bệnh lý tốt, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai 1 tháng tuổi

Phá thai bằng thuốc tuy là một phương pháp phá thai an toàn, ít gây lên những tổn thương, nhưng thai phụ cũng phải lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi phá thai

 • Nên phá thai khi bản thân có đủ điều kiện và sức khỏe thai phụ thích hợp với các yêu cầu, để cho được hiệu quả tốt .
 • Không được phép tự ý mua thuốc về nhà để sử dụng.

Trong khi phá thai

 • Khi đã tiến hành phá thai bằng thuốc rồi thì không được bỏ dở, phải tiến hành phá thai đến cùng để tránh gây nên biến chứng.
 • Khi gặp bất thường trong quá trình phá thai phải báo ngay lại với các bác sĩ để kịp thời xử lý.

Sau khi phá thai

 • Nên tuân thủ theo những quy định của bác sĩ, đồng thời đi tái khám lại sau 2 tuần điều trị.
 • Sau phá thai nên bổ sung thật nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.
 • Tuyệt đối không được phép quan hệ tình dục, kiêng quan hệ ít 1 tháng kể từ sau thời điểm phá thai.

Quy trình phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Phá thai tuy là một hành động khá phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được quy trình này. Quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra như sau:

Bước 1: 

Đầu tiên, thai phụ và các bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi với nhau về một số vấn đề như: tiền sử bệnh lý, về hoàn cảnh và về gia đình để thấu hiểu rõ về nhau hơn. Sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ đi làm một số những xét nghiệm, đi kiểm tra về huyết áp, nhịp tim,.. Tiếp theo là đi siêu âm để xác định được về độ tuổi của thai nhi.

Bước 2: 

Nếu quá trình kiểm tra bên trên cho kết quả tốt, đủ điều kiện thì nữ giới sẽ được các bác sĩ cho uống thuốc phá thai. Quy trình để phá thai bằng thuốc là các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng hai viên thuốc, nhưng không phải là sử dụng cùng một lúc.

Đầu tiên, thai phụ sẽ được uống viên thuốc đầu tiên, viên thuốc này sẽ có tác dụng làm ngừng lại sự phát triển của thai nhi. Sau khi uống thuốc, thai phụ sẽ thấy có dấu hiệu ra một ít máu ở âm đạo, tuy nhiên đây là một hiện tượng bình thường, nên bạn không cần quá lo lắng.

Sau khoảng 1h ở lại cơ sở y tế, các bác sĩ nếu không thấy bạn có những triệu chứng gì bất thường thì có thể cho bạn trở về nhà.

Bước 3: 

Sau 2 ngày kể từ khi uống viên thuốc thứ thì bạn cần phải quay lại cơ sở y tế để tiến hành uống tiếp viên thuốc thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng gây có bóp cổ tử cung, những cơn co thắt này có tác dụng làm đẩy bào thai ra bên ngoài.

Khi này, các chị em sẽ thấy cơ thể mình có hiện tượng đau bụng dữ dội, ra máu nhiều kèm theo đó là những cục máu lớn. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì thai phụ cần phải ở lại cơ sở y tế từ 1h – 3h để cho các bác sĩ theo dõi xem có biến chứng gì bất thường hay không. Trong quá trình về nhà, nếu như bạn thấy có hiện tượng ra máu nhiều liên tục, cơn đau quặn và dữ dội mãi không hết, thì bạn cần ngay lập tức đến cơ sở y tế để kiểm tra

Bước 4: 

Sau 2 tuần kể từ thời điểm phá thai bạn cần phải quay lại để kiểm tra, bước kiểm tra này một phần là để chắc chắn xem bạn đã phá thai thành công hay chưa, một phần là để kiểm tra lại sức khỏe cho bạn.

THỰC HIỆN PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI CÓ TỘI KHÔNG

Nếu như bạn không thể giữ được đứa bé khi gặp phải các trường hợp như này thì tâm lý sẽ ổn định hơn như bị hiếp dâm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, đang chuẩn bị đi điều trị bệnh, mang thai ngoài tử cung, thi nhi bị dị tật...

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Hầu như đối với những chị em đang có nhu cầu phá thai đều đặt mức chi phí lên làm vấn đề để lo lắng đầu tiên.

Thông thường, phá thai một tháng tuổi sẽ bao gồm một số những chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí thăm khám bệnh lâm sàng.
 • Chi phí xét nghiệm, siêu âm.
 • Chi phí của thuốc phá thai.
 • Chi phí tái khám.
 • Và một số khoản chi phí phát sinh khác.

Như vậy, các bạn có thể thấy, một ca phá thai bằng thuốc sẽ bao gổm rất nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết thì đối với chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền thì rất khó để đưa ra một đáp án cụ thể, mỗi người sẽ có một mức chi phí khác nhau, tùy vào mỗi trường hợp bệnh nhân mà mức chi phí phá thai sẽ có sự biến đổi. Do vậy, không thể kết luận được vấn đề này chỉ trong gói gọn một con số cụ thể. Một số những yếu tố phụ thuộc, quyết định lên mức chi phí phá thai bằng thuốc mà có thể kể đến tiêu biểu như:

✅ Phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi

Theo như đã tìm hiểu ở bên trên thì độ tuổi thai nhi thích hợp để tiến hành phá thai bằng thuốc đó là thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nếu như thai phụ tiến hành phá thai đúng với độ tuổi thì sẽ cho kết quả tốt và an toàn, tránh được những biến chứng xảy ra. Khi này, chi phí phá thai sẽ ở mức chi phí chi phí cơ bản.

Đối với một số trường hợp tuổi thai nhi đã cao, nhưng vẫn cố tính lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc vì nghĩ nó an toàn thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng vô cùng nguy hiểm, sẽ bị sót thai, sót nhau,..Như vậy, bạn sẽ mất thêm khoản chi phí điều trị tình trạng không mong muốn đó.

Như vậy, có thể nói chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi thai nhi.

✅ Phụ thuộc vào giá thuốc phá thai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai, thuốc phá thai được bán ở rất nhiều nơi. Nhưng theo quy định của Bộ y tế thì thuốc phá thai chỉ được cấp phép cho sử dụng ở những cơ sở y tế cấp huyện trở lên hoặc ở những cơ sở y tế được Sở y tế cấp phép cho hoạt động. Do vậy, nếu như bạn mua thuốc phá thai ở những nơi không có tên tuổi, với những loại thuốc không có xuất xứ rõ ràng thì sẽ có mức chi phí rẻ hơn, tuy nhiên nếu sử dụng thì nó sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai có mức chi phí rẻ so với những phương pháp phá thai khác, chính vì vậy, các bạn không nên quá lo lắng về mức chi phí này để rồi lựa chọn cho mình những loại thuốc sai lầm

Giá thuốc phá thai sẽ quyết định rất nhiều vào mức chi phí phá thai bằng thuốc, tuy nhiên, lựa chọn đúng loại thuốc sẽ khiến cho sức khỏe của bạn được đảm bảo hơn, đồng thời cũng sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh không mong muốn hơn.

✅ Phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ

Thông thường, đối với thai phụ có sức đề kháng tốt thì quá trình phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, dễ dàng và có sức khỏe hồi phục nhanh chóng. Nhưng đối với những trường hợp sức khỏe thai phụ yếu thì các bác sĩ sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc cũng như mất nhiều chi phí thuốc thang, bồi dưỡng hơn.

Chưa hết, đối với trường hợp bệnh nhân mắc trong mình tiền sử bệnh lý về bệnh tim mạch, rối loạn đông máu hay mắc các bệnh phụ khoa thì các bác sĩ cần phải tiến hành điều trị các bệnh lý này trước, sau đó mới tiến hành cho thai phụ phá thai bằng thuốc. Quá trình điều trị bệnh như vậy, sẽ kéo thêm một mức chi phí không hề nhỏ cho bạn.

✅ Phụ thuộc vào cơ sở y tế tiến hành phá thai

Phá thai ở những bệnh viện công lập sẽ cho mức chi phí phá thai rẻ hơn so với những phòng khám tư nhân, tuy nhiên trường hợp bệnh của bạn sẽ không được giải quyết nhanh chóng và bạn sẽ phải mất thời gian để đợi chờ.

Hiện nay, phá thai tại những phòng khám tư nhân uy tín, chất lượng được mọi người đánh giá rất cao. Đối với những cơ sở y tế có tên tuổi cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì sẽ cho bạn hiệu quả chữa bệnh vượt trội, sẽ khiến cho ca phá thai của bạn thành công hơn. Chi phí phá thai lúc này sẽ đắt hơn so với những cơ sở y tế “chui”, không uy tín.

Cơ sở y tế tiến hành phá thai quyết định rất nhiều về mức chi phí. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng về mức chi phí phá thai này, hãy lựa chọn cho mình một cơ sở an toàn, uy tín, cho hiệu quả chữa bệnh thoải mái nhé.

✅ Phụ thuộc vào dịch vụ chăm sóc

Đối với tùy từng trường hợp bệnh nhân, khi đó người bệnh sẽ chỉ định và lựa chọn cho mình dịch vụ tốt , sẽ tiến hành phá thai theo mức chi phí đắt hơn, chỉ định được tiến hành phá thai do bác sĩ có tên tuổi. Như vậy, chi phí phá thai của họ sẽ nâng lên cao hơn so với những trường hợp bệnh nhân khác.

Như vậy, mà mức chi phí phá thai của mỗi người khác nhau do sự lựa chọn và nhu cầu là khác nhau, không ai giống ai.

Nên tiến hành phá thai 1 tháng tuổi ở đâu an toàn?

Ngày nay, các địa chỉ phá thai mọc lên nhiều như nấm, có rất nhiều cơ sở y tế mở ra để nhằm mục đích giải quyết nhu cầu phá thai cho bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng là uy tín, chất lượng.

Để tiến hành phá thai một tháng tuổi uy tín, an toàn và cho hiệu quả cao thì các bạn có thể đến với phòng khám đa khoa Thái Hà. Đây là một phòng khám được đánh giá nhiều trong giai đoạn hiện nay về chất lượng, cũng như về phương pháp phá thai, rất nhiều trường hợp đã tiến hành phá thai một tháng tuổi tại đây và rồi đều có đánh giá vô cùng hài lòng và tin tưởng khi đã lựa chọn nơi đây.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thái Hà đang hội tụ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ giỏi như bác sĩ Nguyễn Thị, bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên. Những bác sĩ này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, là bác sĩ chuyên khoa Kế hoạch hóa gia đình. Chắc chắn sẽ giúp bạn có quá trình phá thai được thực hiện an toàn , hiệu quả và tiết kiệm chi phí .

Phòng khám đã trải qua quá trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, cho đến nay luôn chú trọng đầu tư và phát triển các dụng cụ y tế, các trang thiết bị đều hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, lịch sự và đầy đủ sẽ đáp ứng  nhu cầu tốt cho  quá trình thực hiện phá thai một cách an toàn và không hề gây lên bất kỳ những tổn thương nào cả.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một phòng khám được Sở y tế cấp phép cho hoạt động khám chữa bệnh, do đó thuốc phá thai ở phòng khám được đảm bảo về chất lượng, đã được thông qua kiểm định nên an toàn tuyệt đối. Cùng với quy trình phá thai bằng thuốc an toàn. Thai phụ khi đến đây tiến hành phá thai đều sẽ nhận lại được hiệu quả an toàn và có chất lượng tốt.

Chi phí phá thai tại phòng khám Thái Hà của chúng tôi đảm bảo niêm yết theo giá của Bộ y tế, vô cùng công khai, minh bạch và rõ ràng. Hiện nay, thì tại phòng khám chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thai phụ có thể đến đây thăm khám để được nhận ưu đãi này nhé.

Trên đây là những thông tin về chi phí phá thai 1 tháng hết bao nhiêu tiền? Phá thai là một hành động mà không hề có bất kỳ một ai mong muốn nó xảy ra, dù nó có an toàn đến mức nào đi chăng nữa thì nó cũng sẽ khiến cho sức khỏe của thai phụ bị tổn thương. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp phá thai một tháng tuổi trên đây đã góp phần cho bạn nắm rõ hơn về kiến thức y khoa trong lĩnh vực này.

Nếu như các bạn vẫn còn có bất kỳ những thắc mắc nào thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số  hoặc nhấp vào biểu tượng khung chat để được hỗ trợ

Cập nhật lần cuối: 19-04-2022 10:34:45