Đi tiểu nhiều lần khi uống bia là dấu hiệu của bệnh gì?

Lượt xem: 3718

Nhiều người đi tiểu nhiều lần sau khi khi uống bia mà không hiểu vì sao? Bài viết sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sau khi uống bia và cách khắc phục hiệu quả hiện tượng này.

Đi tiểu nhiều lần khi uống bia là dấu hiệu gì

Đi tiểu là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của cơ thể do có đầu vào thì phải có đầu ra. Mỗi ngày chúng ta đi tiểu từ 4 – 5 lần, mỗi lần khoảng 200ml nước tiểu. Đi tiểu nhiều lần là khi tần suất đi tiểu vượt quá 7 lần mỗi ngày. Mặc dù đi tiểu liên tục nhưng cảm giác buồn tiểu vẫn không chấm dứt khiến người bệnh khó chịu, không thể tập trung vào công việc.

Đi tiểu nhiều lần có thể xuất phát từ nguyên nhân chúng ta uống quá nhiều nước mỗi ngày (vượt qua 3 lít nước), do tuổi tác hoặc nguy hiểm hơn là do các bệnh lý liên quan đến một số vấn đề đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, suy thận, các vấn đề về tuyến tiền liệt….

Tại sao uống bia lại đi tiểu nhiều?

Mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể từ 2 đến 2,5 lít nước. Nếu bình thường bạn đi tiểu với tần suất từ 4 -5 lần nhưng sau khi uống bia đi tiểu nhiều lần thì không phải quá lo lắng do đây là cơ chế đào thải của thận. Do lượng nước đưa vào cơ thể tăng lên nên thận phải làm việc liên tục để cân bằng lượng nước trong cơ thể dẫn đến nước được đưa vào bàng quang nhiều gây ra tiểu nhiều lần.

Trong bia có chứa hoạt chất lợi tiểu nên việc uống nhiều bia kích thích hệ bài tiết hoạt động thường xuyên và liên tục gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần khi uống bia.

Uống bia cũng khiến cho hoóc môn giãn niệu bị giảm đi làm cho thận lọc nước không kĩ, nước đi qua thận nhiều gây ra đi tiểu nhiều lần sau khi uống bia.

Một số người uống quá nhiều bia dẫn tới trạng thái say xỉn. Khi này hệ thần kinh trung ương không thể kiểm soát được các hoạt động cơ thể, bàng quang bị kích thích mạnh dẫn tới các cơn buồn tiểu vô thức, đi tiểu nhiều lần khi uống bia làm cho giấc ngủ hàng ngày bị gián đoạn, thiếu ngủ trầm trọng.

Sự cộng hưởng của các yếu tố này chính là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần sau khi uống bia, tiểu không kiểm soát, bàng quang lúc nào cũng trong tình trạng đầy nước tiểu và căng tức khó chịu.

Xem thêm:

Lời khuyên của bác sĩ

Bia không hẳn là có hại cho sức khỏe nếu bạn biết tận dụng các công dụng kì diệu của bia với hệ bài tiết. Chỉ nên uống lượng bia vừa phải, không sử dụng thường xuyên gây nghiện, hình thành thói quen xấu.

Đi tiểu nhiều lần khi uống bia không phải là hiện tượng nguy hại cho sức khỏe nhưng nó là rào cản trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày vì vậy bạn sớm phải có cách khắc phục thói quen xấu này để cơ thẻ luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn tập trung cao độ để hoàn thành tốt công việc.

Nếu các biểu hiện đi tiểu nhiều lần khi uống bia không kéo dài và không kết thúc sau một đôi lần thì bạn cần đặc biệt lưu ý, đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm cần cảnh giác. Do đó đừng chần chừ, do dự mà hãy thu xếp ngay thời gian để đi gặp bác sĩ chuyên khoa và khắc phục sớm .

Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, sử dụng những chất tẩy rửa phù hợp sau mỗi lần đi tiểu nhiều sau khi uống bia để tránh bị các loại vi khuẩn, mầm bệnh tấn công gây hại cho cơ thể.

Trên đây là các giải đáp của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề đi tiểu nhiều lần sau khi uống bia. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hữu ích về tại sao uống bia lại đi tiểu nhiều hãy chọn khung tư vấn bên phải để được giải đáp.

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 15:36:39