Các loại thuốc đặt viêm âm đạo và cách sử dụng

Lượt xem: 2710

Đặt thuốc viêm âm đạo là cách điều trị viêm phụ khoa do vi khuẩn, vi nấm, trùng roi hiệu quả. Sau đây là một số cách đặt thuốc như thế nào đúng cách.

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

Căn cứ vào nguyên nhân gây viêm âm đạo mà mỗi chị em được bác sĩ chỉ định thuốc đặt viêm âm đạo khác nhau. Để việc đặt thuốc viêm âm đạo hiệu quả , tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, bệnh nhân cần phải tuân thủ những bước sau:

Bước 1: Rửa sạch tay và vùng kín trước khi đặt thuốc để tránh bị vi khuẩn tấn công, nhúng thuốc vào nước đun sôi để nguội (hoặc gạc y tế tẩm sát trùng) nhằm tạo ẩm cho thuốc.

Bước 2: Nằm kê mông lên cao, dựng đầu gối hoặc dựng người ở tư thế vừa ngồi, vừa nằm.

Bước 3: Kẹp thuốc vào giữa hai ngón tay, từ từ đưa thuốc vào âm đạo, càng sâu càng tốt.

Bước 4: Bệnh nhân tốt là nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau khi đặt thuốc tránh cử động nhiều để thuốc ngấm đều và tránh bị rơi ra ngoài.

Lưu ý khi đặt thuốc viêm âm đạo

  • Thời gian đặt thuốc viêm âm đạo thường kéo dài từ 7-10 ngày. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên dùng quá lâu vì có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.

  • Không quan hệ tình dục trong quá trình đặt thuốc viêm âm đạo, tránh việc lây nhiễm cho bạn tình, đồng thời, nâng cao hiệu quả điều trị.

  • Tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng.

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo, dùng đúng liều lượng, chỉ định của bác sĩ, kiên trì một cách triệt để, tránh tái phát.

  • Nếu sau một thời gian đặt thuốc viêm âm đạo không có hiệu quả, bệnh nhân cần quay lại bác sĩ khám để có phác đồ điều trị mới.

Cập nhật lần cuối: 26-05-2021 09:04:59