Xuất tinh ra máu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Lượt xem: 3454

xuất tinh kèm máu là hiện tượng tinh binh có lẫn đối với máu khi bắn tinh. Hiện tượng này có nguy cơ lành tính và tự hết, tuy nhiên cũng có thể là biểu hiện của căn bệnh ác đặc điểm.

xuất tinh có lẫn máu có thể thấy tại bất kì lứa tuổi nào. Với những người trẻ tuổi, dưới 45 thường hay lành đặc tính cùng với tự hết nhưng rất hoặc quay trở lại. Đối với một số người trên 45 tuổi, thì có khả năng là triệu chứng của một số bệnh lý ác tính như:

bệnh nam khoa gây nên bệnh xuất tinh ra máu bao gồm:

Viêm cùng với lây nhiễm khuẩn: Viêm túi tinh, viêm vòi dẫn tinh hay bệnh tuyến tiền liệt, bệnh viêm niệu đạo đều gây nên xuất tinh ra máu. Viêm túi tinh chiếm 40% các tình huống.

Giãn mạch máu thừng tinh: những tĩnh mạch nhỏ di chuyển trong các mạch máu tại cổ bàng quang có khả năng mắc đứt lúc đấng mày râu bắn tinh và niệu đạo co thắt dữ dội, gây tình trạng xuất tinh có máu tươi.

Giãn tĩnh mạch niệu đạo (tổn thương niệu đạo): nam giới "làm chuyện ấy" trong tâm lý căng thẳng, tần suất "làm chuyện ấy" quá dày, "lâm trận" thô bạo… khiến cho niêm mạc lỗ tiểu bị tổn thương thì có nguy cơ gây nên máu trong tinh dịch.

phẫu thuật dẫn đến chấn thương: Đặt dụng cụ lỗ tiểu, sinh thiết tiền liệt tuyến, xạ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt, tiểu phẫu tinh hoàn hay thắt đường dẫn tinh.

Ung thư: Ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vòi dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho.

hoặc các bệnh toàn thân như:

 • mất cân bằng đông máu
 • Hemophili
 • Xơ gan
 • Tăng huyết áp

các biến chứng phổ biến của xuất tinh ra máu tươi

 • giảm sút uy tín tinh trùng: tình trạng bệnh xuất tinh ra máu sẽ tạo điều kiện cho lượng bạch cầu trong máu tăng cao, làm giảm mật độ và khả năng vận động của tinh trùng. Đây là tai biến nghiêm trọng của xuất tinh ra máu bởi vì có nguy cơ gây bệnh vô sinh, hiếm muộn.
 • chi phối tâm lý: xuất tinh kèm máu khiến nam lo sợ, lo lắng, mất sự tự tin vốn có, gây nên bị xuất tinh sớm hoặc phóng tinh ngược truy cập bọng đái. Người bị bệnh trở thành trầm cảm và không dám "yêu" chăn gối, đe dọa tới hạnh phúc lứa đôi.
 • Ung thư: một trong các tai biến nguy hiểm của xuất tinh có máu tươi là dẫn đến ung thư, đe dọa nặng đến sức khỏe cũng như tính mệnh của đàn ông.

Nói chung, xuất tinh có lẫn máu lâu dần sẽ hậu quả nghiêm trọng, gây khó khăn cho vấn đề điều trị. Bởi vì thế, đấng mày râu cần phải đến gặp bác sĩ cũng như điều trị kịp thời lúc xuất tinh có máu.

chữa cùng với phòng xuất tinh ra máu tươi

bác sĩ chuyên khoa có lời lưu ý dành cho bệnh nhân:

 • Nếu mà bị phải tình trạng xuất tinh có máu lần đầu, thì phái mạnh nên quan sát thêm.
 • Nếu mà xuất tinh ra máu nhiều lần, kèm theo biểu hiện bất thường (chả hạn tiểu buốt…) thì đấng mày râu cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thận – tiết niệu hoặc chuyên khoa đấng mày râu học.

bác sĩ sẽ xét nghiệm, xét nghiệm nước tiểu, cấy nước giải tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh binh, siêu âm tinh hoàn, tuyến tiền liệt, túi tinh… để xác định kiếm nguyên nhân xuất tinh có lẫn máu.

vấn đề chữa xuất tinh có lẫn máu cần tùy vào căn nguyên để có quy trình trị. Các dấu hiệu nhận biết xuất tinh kèm máu mà bệnh nhân chia sẻ chưa đủ để có một phỏng đoán chính xác. Vì thế, người bệnh cần thiết lựa chọn cơ sở bệnh nam khoa uy tín để được khám cũng như kết luận.

các giải pháp phòng xuất tinh có máu

 • làm sạch sạch sẽ bộ phận sinh dục thường xuyên, tuyệt nhiên trước cũng như sau lúc "lâm trận" tình dục. Đây là giải pháp phòng xuất tinh có lẫn máu bởi viêm nhiễm đường sinh sản.
 • Chung thủy đối với bạn trai hay ít là sử dụng bao cao su những lúc "làm chuyện ấy" tình dục để không nên những bệnh lây qua những con đường tình dục.
 • Xây dựng thói quen sống khỏe mạnh, chế cấp độ nghỉ ngơi khoa học, tập luyện thể thao liên tục, không nên xa các chất kích thích.
 • tránh ức chế phóng tinh cũng như lấy chất kích thích trước khi giao hợp tình dục. Các hành vi này sẽ gây ra biến đổi chức năng tình dục, tăng khả năng bệnh xuất tinh ra máu.
 • Ưu tiên lấy thực phẩm có lợi cho sức khỏe như nội tạng động vật, hải sản, thịt dê, hàu…
 • lúc bắt gặp biểu hiện bất thường mối liên quan tới sức khỏe sinh con, nam hạn chế giữ kín mà nên cung cấp đối với người người nữ, trả lời bác sĩ chuyên khoa để được khắc phục kịp thời.

Nguồn: https://trungtamytechauthanhag.vn/xuat-tinh-ra-mau-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Cập nhật lần cuối: 14-07-2023 13:57:17