Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không? (Hỏi-đáp)

Lượt xem: 2338

"Bệnh giang mai có chữa được không?" là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh này và cần được tư vấn giải đáp.

“Chào bác sĩ! Em có một thắc mắc muốn hỏi ý kiến bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giải đáp giúp em:

Em và bạn gái đã quan hệ tình dục với nhau. Bạn gái em có đi khám và báo với em rằng xét nghiệm dương tính với bệnh giang mai. Em thực sự hoang mang và cũng đi khám thì được chẩn đoán là mắc giang mai giai đoạn 1. Dù đã được bác sĩ tư vấn điều trị và tiêm thuốc kháng sinh, em vẫn rất lo lắng. Theo em tìm hiểu, có rất nhiều luồng thông tin trái chiều. Em lo lắng không biết bệnh giang mai có điều trị dứt điểm được hay không? Mong bác sĩ cho em câu trả lời chính xác nhất ak. Em cảm ơn!"

Bệnh giang mai có chữa được không

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn. Có thể bạn cũng đã biết, Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khá nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai T. pallidum gây nên. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục thông thường, thì giang mai có thể lây truyền qua các tiếp xúc với máu và dịch tiết chứa xoắn khuẩn giang mai.

Tìm hiểu các thông tin đầy đủ về bệnh giang mai tại đây.

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Hai bạn cũng không nên quá lo lắng, Y học hiện đã tìm ra kháng sinh tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum). Bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng thuốc kháng sinh nhé.

Điều trị giang mai giai đoạn 1 và giang mai giai đoạn 2 rất đơn giản. Điều trị giang mai giai đoạn muộn vẫn có thể tiêu diệt xoắn khuẩn và chữa khỏi bệnh giang mai nhưng không thể khắc phục được các biến chứng đã xảy ra.

Để bảo đảm giang mai được chữa khỏi, hai bạn cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, theo dõi và tái khám để bác sĩ có hướng điều trị đúng đắn.

Ngoài ra, bạn không nên quá căng thẳng, giữ tâm lý thoải mái, chế độ dinh dưỡng đầy đủ và sinh hoạt khoa học, kiên quan hệ tình dục để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh!

Cập nhật lần cuối: 18-02-2019 10:52:42