Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Lượt xem: 3472

"Bệnh giang mai có chữa được không?" là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh này và cần được tư vấn giải đáp.

“Chào bác sĩ! Em có một thắc mắc muốn hỏi ý kiến bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giải đáp giúp em:

Em và bạn gái đã quan hệ tình dục với nhau. Bạn gái em có đi khám và báo với em rằng xét nghiệm dương tính với bệnh giang mai. Em thực sự hoang mang và cũng đi khám thì được chẩn đoán là mắc giang mai giai đoạn 1. Dù đã được bác sĩ tư vấn điều trị và tiêm thuốc kháng sinh, em vẫn rất lo lắng. Theo em tìm hiểu, có rất nhiều luồng thông tin trái chiều. Em lo lắng không biết bệnh giang mai có điều trị dứt điểm được hay không? Mong bác sĩ cho em câu trả lời chính xác ak. Em cảm ơn!"

Bệnh giang mai có chữa được không

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn. Có thể bạn cũng đã biết, Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khá nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai T. pallidum gây nên. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục thông thường, thì giang mai có thể lây truyền qua các tiếp xúc với máu và dịch tiết chứa xoắn khuẩn giang mai.

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Hai bạn cũng không nên quá lo lắng, Y học hiện đã tìm ra kháng sinh tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum). Bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng thuốc kháng sinh nhé.

Điều trị giang mai giai đoạn 1 và giang mai giai đoạn 2 rất đơn giản. Điều trị giang mai giai đoạn muộn vẫn có thể tiêu diệt xoắn khuẩn và chữa khỏi bệnh giang mai nhưng không thể khắc phục được các biến chứng đã xảy ra.

Để bảo đảm giang mai được chữa khỏi, hai bạn cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, theo dõi và tái khám để bác sĩ có hướng điều trị đúng đắn.

Ngoài ra, bạn không nên quá căng thẳng, giữ tâm lý thoải mái, chế độ dinh dưỡng đầy đủ và sinh hoạt khoa học, kiên quan hệ tình dục để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao .

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh!

Cập nhật lần cuối: 25-05-2021 17:24:25