Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? [Bảng giá 2021]

Lượt xem: 3766

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền là một trong những thông tin được nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm. Khám phụ khoa là hình thức chăm sóc sức khỏe sinh sản rất quan trọng đối với chị em phụ nữ, giúp chị em sớm phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa, bảo vệ khả năng sinh sản.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Hầu hết các chị em đều biết rằng nên đi khám phụ khoa định kì mỗi 6 tháng/lần nhưng do e ngại nhiều vấn đề mà vẫn không thực hiện được. Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề mà các chị em quan tâm.

Khám phụ khoa là gì? Khi nào nên thực hiện khám phụ khoa?

Khám phụ khoa là hình thức chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho nữ giới, nhằm kiểm tra các bệnh phụ khoa phát sinh ở cơ quan sinh dục nữ như âm đạo, âm hộ, tử cung, tai vòi, buồng trứng…

Các bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và tình dục mà còn đe dọa nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Do đó, khi có dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa, chị em cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, chị em nên đi khám phụ khoa định kì mỗi 6 tháng hoặc ít 1 năm/lần, khám phụ khoa khi có nghi ngờ mắc bệnh hoặc xuất hiện một trong các triệu chứng dưới đây:

  • Kinh nguyệt bất thường kéo dài trên 3 tháng với các biểu hiện: Chậm kinh, mất kinh, rong kinh, thưa kinh hoặc mau kinh…
  • Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa như ngứa ngáy âm đạo, âm hộ; gia tăng dịch tiết âm đạo, đi tiểu nhiều, tiểu buốt, …
  • Bị đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục, quan hệ giảm khoái cảm.
  • Khám vô sinh hiếm muộn nếu không thấy có con sau 1 năm quan hệ tình dục thường xuyên.

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền - bảng giá 2019

Thông thường, chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội rơi vào khoảng vài trăm nghìn cho đến tiền triệu, bao gồm cả chi phí khám bác sĩ, chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị (nếu có).

  • Chi phí khám bác sĩ: Khi đi khám phụ khoa, chị em cần phải đăng kí khám và nộp tiền khám bác sĩ trước tiên. Chi phí khám bác sĩ này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí khám bệnh phụ khoa.
  • Chi phí xét nghiệm: Các xét nghiệm khám bệnh phụ khoa bao gồm soi tươi khí hư, nhuộm gram dịch niệu đạo, siêu âm đầu dò (siêu âm ổ bụng), soi cổ tử cung, thử Paps…
  • Chi phí điều trị: Căn cứ vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chẩn đoán và phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Chị em phải trả các khoản chi phí thuốc thang hoặc chi phí tiến hành vật lý trị liệu, chi phí tiến hành tiểu phẫu…

Mức chi phí khám phụ khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các yếu tố cơ bản bao gồm: Nhu cầu của bệnh nhân, tình trạng mắc bệnh phụ khoa, cơ sở y tế và chất lượng dịch vụ y tế.

Cơ sở y tế khám bệnh phụ khoa

Thường thì các cơ sở y tế tư nhân có chi phí khám phụ khoa cao hơn các bệnh viện công. Nguyên nhân là do dịch vụ khám chữa ở các bệnh viện công thường ở mức bình dân, lại có sự trợ giá của nhà nước.

Các bệnh viện, phòng khám tư nhân có cơ sở hạ tầng khang trang, sở hữu đội ngũ chuyên gia tiếng tăm, dịch vụ y tế hoàn thiện thì có mức chi phí khám phụ khoa cao hơn các cơ sở y tế khác.

Nhu cầu khám bệnh phụ khoa của chị em

Tại các phòng khám bệnh phụ khoa, mỗi chị em có mục đích và nhu cầu khám bệnh khác nhau thì các xét nghiệm thực hiện là không như nhau và chi phí khám phụ khoa cũng khác nhau.

Theo đó, chi phí khám phụ khoa theo diện bảo hiểm y tế sẽ khác với khám dịch vụ, khám thường sẽ khác với khám hẹn giờ, khám định kỳ sẽ khác với khám tổng quát.

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc vào tình trạng mắc bệnh phụ khoa/hạng mục thăm khám

Mức chi phí khám bệnh phụ khoa còn thay đổi theo từng bệnh phụ khoa mà chị em gặp phải. Các bệnh có các hạng mục thăm khám khác nhau và chỉ định điều trị khác nhau.

Thông thường, việc thực hiện các xét nghiệm đơn giản (soi tươi khí hư, siêu âm đầu dò) có chi phí khám phụ khoa thấp hơn chi phí thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu (xét nghiệm định type Hpv hoặc kiểm tra ung thư). Điều trị viêm nhiễm phụ khoa thường đơn giản và ít tốn kém hơn so với điều trị ung thư cổ tử cung.

Lời khuyên dành cho chị em:

Chi phí khám bệnh phụ khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không thể xác định chính xác là hết bao nhiêu nếu chị em chưa tiến hành thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, chị em không nên quá quan tâm đến chi phí khám bệnh phụ khoa mà chậm trễ trong việc thăm khám, để bệnh diễn biến nặng thêm, gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tốn kém thêm nhiều chi phí phát sinh sau này. Cũng không nên vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế có chi phí khám bệnh phụ khoa thấp nhưng không rõ hiệu quả và chất lượng điều trị, có thể gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chi phí khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà là cơ sở y tế khám bệnh phụ khoa được nhiều chị em lưa chọn. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong các bệnh viện chuyên khoa lớn trong nước như Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; điều trị bệnh phụ khoa bằng công nghệ  y học hiện đại như Ozone và CPCI của Đức.

So với các phòng khám tư nhân khác ở Hà Nội, chi phí khám phụ khoa tại phòng khám Thái Hà không chênh lệch nhiều nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm đến đây khám và điều trị.

Hiện phòng khám Thái Hà đang áp dụng gói khám bệnh phụ khoa 320,000 đồng. Chi phí xét nghiệm và điều trị đều được niêm yết công khai, minh bạch. Mọi chi phí khám phát sinh sẽ được thông báo trước khi tiến hành điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền, hi vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Đăng kí khám bệnh phụ khoa tại phòng khám Thái Hà, mời chị em gọi điện thoại trực tiếp đến số

http://www.icminozzimatera.it/web/chaobacsiblog/home/-/blogs/bang-gia-chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi

Cập nhật lần cuối: 13-10-2021 16:14:42