Tại sao nên cắt bao quy đầu, khi nào phải cắt 16-3

Lượt xem: 3787

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, giúp loại bỏ đi phần da thừa ở đầu dương vật, giúp cho việc vệ sinh bao quy đầu dễ dàng ngăn ngừa được các bệnh viêm nhiễm, phát triển toàn diện về kích thước. Vậy tại sao nên cắt bao quy đầu, khi nào phải cắt? cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên cắt bao quy đầu?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà thì việc cắt bao quy đầu chính là tiểu phẫu bắt buộc với những trường hợp nam giới bị hẹp hoặc dài, nghẹt bao quy đầu. Việc nam giới tiến hành cắt bao quy đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Giúp cậu nhỏ dễ dàng “vệ sinh”: Khi cắt bao quy đầu thì nam giới dễ dàng vệ sinh và loại bỏ được những chất cặn, cũng như các vi khuẩn viêm nhiễm đang ẩn nấp ở đó.
 • Hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm: Khi phần bao quy đầu ôm chặt lấy quy đầu sẽ khiến cho các chất cặn bã tồn đọng, đây là một trong những môi trường lý tưởng đế vi khuẩn có cơ hội trú ngụ, xâm nhập và phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu.
 • Giúp kéo dài thời gian quan hê: Cắt bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới dễ đưa được bạn tình của mình lên đỉnh, kéo dài được thời gian quan hệ mà không bị xuất tinh sớm.
 • Bảo vệ sức khỏe sinh sản: Khi bị mắc chứng dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản của nam giới bởi vì khi mắc phải các chứng bất thường ở bộ phận sinh dục sẽ khiến nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ các chất cặn bã ở quy đầu.
 • Giúp dương vật phát triển bình thường: Quy đầu luôn bị phủ kín hoặc bó chặt sẽ không được va chạm nhiều với bên ngoài. Điều này gây cản trở quá trình phát triển của “cậu nhỏ”, khiến việc quan hệ không được thỏa mãn.

Khi nào phải cắt bao quy đầu

Bình thường khi trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở xuống thì da bao quy đầu của bé trai thường bao trùm cả ống niệu đạo và đầu dương vật. Tuy nhiên, sau độ tuổi này thì bao quy đầu sẽ bị co lại do kích thước dương vật tăng lên. Bao quy đầu co lại sẽ làm cho dương vật và ống niệu đại lộ ra bên ngoài. Đây là hiện tượng bình thường ở nam giới.

Tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn trùm đầu kín đầu dương vật, kể cả khi dương vật cương cứng và chỉ đến khi lấy tay tuột bao quy đầu mới xuống. Lúc này nam giới cần phải đi cắt bao quy đầu, vì bạn đang mắc chứng dài bao quy đầu.

Mặt khác, bị chứng viêm, nghẹt hay hẹp bao quy đầu nam giới cũng cần phải đi cắt. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng vì hiện nay nền y học phát triển, việc cắt bao quy đầu chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ, nhanh chóng, an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến chức năng bình thường của bộ phận sinh dục.

Quy trình cắt bao quy đầu an toàn

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà được thực hiện nghiêm ngặt qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân nằm ngửa và sau đó thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục bằng cách cạo sạch lông mu, vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật bằng cách rửa bằng nước muối và dung dịch sát trùng.
 • Bước 2: Để giúp người bệnh không còn cảm thấy đau đớn trong khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân.
 • Bước 3: Các bác sĩ sử dụng kìm nới rộng miệng qua đầu và thiết bị cầm máu để để rộng bao quy đầu và dùng kìm nhấc phần rìa lưng ở chính giữa. Sau đó dùng kim có đầu dò để tìm phần rãnh tách phần da bị dính với dương vật, rồi dùng nước nước muối rửa sạch phần bao da quy đầu và dương vật một lần nữa.
 • Bước 4: Bác sĩ dùng kìm kẹp chặt vùng bao da quy đầu và vẽ một đường thẳng cách miệng bao quy đầu 0,5cm để cho vết cắt được chính xác, tránh tình trạng cắt quá nhiều gây mất thẩm mỹ.
 • Bước 5: Bác sĩ sẽ kéo phần da bằng nhau sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến 0,5cm và thực hiện cắt bên còn lại.
 • Bước 6: Phần da thừa của dương vật được dồn lên trên để cho phần bị chảy máu lộ ra. Lúc này bác sĩ sẽ cẩn thận buộc chặt động mạch chính giữa bên trên dương vật để cầm máu cho vết thương.
 • Bước 7: Bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để tiến hành khâu các phía trong ngoài, trái, phải ở chỗ cắt và sẽ không khâu quá chặt vì có thể dẫn tới tình trạng hoại tử bao quy đầu và quy đầu, cũng không được cắt chỉ quá ngắn để tránh làm tuột chỉ và nên khâu sát chỗ vết cắt để đảm bảo vẻ đẹp cho bao quy đầu.
 • Bước 8: Dùng gạc để quấn quanh vết cắt và dùng chỉ để cố định vết mổ, tiếp tục quấn chặt bằng nhiều lớp gạc để cầm máu và bảo vệ quy đầu.

Cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả ở đâu?

Hiện nay, việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu không còn quá khó khăn và xa lạ. Nam giới muốn đảm bảo được độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao thì nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tuyệt đối không nên ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

Đến với phòng khám Thái Hà bệnh nhân sẽ được chữa bệnh trong không gian thoải mái, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, hệ thống cơ sở y tế được trang bị hiện đại, quá trình thăm khám đảm bảo được độ tiện ích và hiệu quả. Chi phí thăm khám được công khai minh bạch để bệnh nhân an tâm tiến hành điều trị bệnh.

Để tiến hành cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng cắt bao quy đầu thẩm mỹ . Đây là một trong những kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến và hiện đại hiện nay.

Ưu điểm:

 • Thời gian nhanh chóng.
 • An toàn, không ghây tổn thương.
 • Không làm mất máu.
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Hiệu quả ngay trong lần thực hiện đầu tiên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà thông qua mục “Hỏi đáp” để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-khoang-bao-nhieu-tien

https://benhviendalieuct.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-khoang-bao-nhieu-tien-6789.html

https://benhviendalieuct.vn/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tai-ha-noi.html

kết hợp sự liên quan

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 14:32:40