Dài bao quy đầu có quan hệ được không

Lượt xem: 2182

Dài bao quy đầu gây nhiều khó khăn cho nam giới khi đến tuổi trưởng thành, trong đó có quan hệ tình dục. Dài bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc của một bạn nam nhờ các chuyên gia nam khoa tư vấn:

“Thưa bác sĩ, em là nam, năm nay 21 tuổi, bị bao quy đầu dài. Trước nay em vẫn sinh hoạt bình thường mà không gặp trở ngại gì cả. Tuy nhiên, mỗi khi thủ dâm thì em rất dễ bị xuất tinh sớm. Em lo lắng không biết sau này dài bao quy đầu có quan hệ được không?” (Đ.N – Hà Nội).

Dài bao quy đầu có quan hệ được không

Giải đáp:

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Chào bạn. Hầu hết nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường. Một số người có bao quy đầu quá dài sẽ cản trở quan hệ tình dục.

Bạn cần nhận biết mức độ dài bao quy đầu của bạn như sau:

  • Lúc dương vật chưa cương cứng, bao quy đầu có che chắn hoàn toàn dương vật hay không.
  • Khi dương vật đã cương cứng, bao quy đầu có còn che đầu dương vật hay không? Đầu dương vật lộ một nửa hay bạn phải dùng tay để tuột bao quy đầu xuống thì đầu dương vật mới lộ diện hoàn toàn?

Khi dương vật chưa cương cứng, bao da quy đầu che chắn cho dương vật là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nếu dương vật đã cương cứng, nhưng bạn vẫn có thể tuột hoặc lộn bao quy đầu xuống, để lộ một phần quy đầu thì bạn bị dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ (dài bao quy đầu giả), vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường.

Trong trường hợp bao da quy đầu quá dài, trùm kín hết toàn bộ dương vật, ngay cả khi bạn dùng tay cũng không thể kéo bao da quy đầu xuống thì dài bao quy đầu không thể quan hệ tình dục được, cần phải có sự can thiệp của bác sĩ để tiến hành cắt bao quy đầu.

Tìm hiểu thông tin về tiểu phẫu cắt bao quy đầu trong các bài viết trước tại đây.

Trong trường hợp của bệnh nhân nam:

Theo tình trạng của bạn, bác sĩ chẩn đoán bạn bị dài bao quy đầu mức độ nhẹ (y học gọi là dài bao quy đầu giả).

Bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng sẽ gặp một chút khó khăn. Do không quen tiếp xúc với môi trường ngoài, đầu dương vật trở nên nhạy cảm và dễ bị kích thích, dẫn đến xuất tinh sớm.

Chứng xuất tinh sớm trong quan hệ của bạn có thể hết sau khi quen dần với tiếp xúc trong quan hệ tình dục. Nếu không thì bạn cũng có thể đến bác sĩ chuyên khoa để cắt bao quy đầu.

Thân ái.

Cập nhật lần cuối: 26-05-2021 10:09:11