Kiểm chứng nội dung
Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Đóng

Định nghĩa dài bao quy đầu và tác hại gây ra

Lượt xem: 1924

Dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu bao phủ bên ngoài dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra. Tác hại của dài bao quy đầu thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là trường hợp của một bạn nam bị bao quy đầu dài:

“Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn cho em biết biết em có nên cắt bao quy đầu không? Bao quy đầu dài khiến em thường xuyên xuất tinh sớm, có lần em bị nấm quy đầu, còn lây bệnh cho bạn gái em. Mong bác sĩ cho em lời khuyên” (Đặng Nam, Hà Nội).

Dài bao quy đầu

Chào bạn.

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao da quy đầu bao phủ, khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài. Dựa vào mức độ nặng nhẹ, dài bao quy đầu phân thành dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật:

  • Bao quy đầu dài giả: Bình thường thì bao quy đầu vẫn bao phủ dương vật nhưng khi dương vật cương cứng thì vẫn có thể lộ ra bên ngoài.
  • Bao quy đầu dài thật: Dương vật khi cương cứng thì lớp bao da vẫn bao phủ dương vật, khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài.

Dài bao quy đầu là hiện tượng sinh lý lành tính. Tuy nhiên, nó có thể khiến nam giới sau độ tuổi trưởng thành gặp một số tác hại sau:

Tác hại của bao quy đầu dài:

  • Bao quy đầu dài thường xuyên che phủ dương vật khiến cặn và bựa sinh dục có mùi hôi (smega) tích tụ lại phần quy đầu, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát sinh, dễ gây nên viêm quy đầu.
  • Bựa sinh dục cũng là nguyên nhân gây viêm âm đạo cho bạn gái. Đặc biệt nếu bạn nam và nữ không vệ sinh trước và sau khi quan hệ, bạn nữ rất dễ bị viêm âm đạo, điển hình là nấm âm đạo.
  • Viêm quy đầu nếu tái đi phát lại sẽ gây đau khi quan hệ, rối loạn chức năng tình dục và các bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh hoặc ung thư dương vật.
  • Bệnh nhân dài bao quy đầu không nên quá lo lắng vì nếu biết cách chăm sóc và can thiệp sớm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý.

Lời khuyên dành cho bạn nam bị bao quy đầu dài là cần chú ý vệ sinh bao quy đầu và dương vật thường xuyên, vệ sinh kỹ trước khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe cho bạn gái.

Trong trường hợp của bạn, bạn thường xuyên bị xuất tinh sớm, còn khiến bạn gái bị nấm âm đạo, thì cần sắp xếp thời gian đi khám nam khoa tại cơ sở y tế đa khoa hoặc chuyên khoa để có biện pháp can thiệp phù hợp, có thể suy nghĩ đến việc cắt bao quy đầu nếu bác sĩ đề nghị.

Chúc bạn nam có lựa chọn sáng suốt!

Bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu, tham khảo các thông tin về cắt bao quy đầu tại đây.

Cập nhật lần cuối: 15-02-2019 09:19:21

Nguồn tham khảo

https://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/22-tuoi-kho-so-vi-bao-quy-dau-dai-2986266.html