Sùi mào gà ở miệng lưỡi: triệu chứng, hình ảnh, điều trị

Lượt xem: 4513

Sùi mào gà ở miệng, lưỡi có biểu hiện như thế nào? Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, đã quan hệ tình dục và cũng từng quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm ạ. Gần đây cháu thấy gốc lưỡi của cháu xuất hiện sợi nhú chắc dài cỡ 2-mm gì đó, khoang miệng sưng đỏ, đau và rát. Cháu đang rất lo lắng có khi mình mắc phải bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi rồi, mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ!

CHUYÊN GIA TƯ VẤN:

Bác sĩ chào bạn, bạn cần biết rằng Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Do bạn từng có quan hệ tình dục với gái mại dâm nên cháu có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, cùng nhiều bệnh xã hội khác là hoàn toàn có khả năng.

XEM THÊM: Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở miệng lưỡi có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng lưỡi là một hình thức khá phổ biến của bệnh, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục bằng miệng, hôn nhau hoặc dùng chung bàn chải đánh răng.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở miệng lưỡi là từ 3 tuần đến 9 tháng. Các biểu hiện của sùi mào gà ở miệng lưỡi bao gồm:

  • Khoang miệng bệnh nhân xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng...
  • Vướng, đau khi ăn uống, nuốt nước bọt khiến người bệnh tưởng là viêm họng hoặc sưng amidan.
  • Xuất hiện các nhú gai đơn lẻ, nhỏ như hạt gạo, tập trung chủ yếu ở môi, lưỡi, lợi…
  • Sau một thời gian, các nhú gai phát triển thành chùm, trông giống như súp lơ hoặc mào gà... rất dễ mủn, lở loét.
  • Sùi mào gà ở miệng nếu không điều chị có thể gây ung thư vòm họng.

Các biện pháp điều trị sùi mào gà hiện đang có bao gồm dùng thuốc, đốt điện, áp lạnh, ALA-PDT tùy theo từng trường hợp cũng như tình trạng phát triển của bệnh.

Tuy nhiên, điều trị sùi mào gà ở miệng lưỡi cần hết sức cẩn trọng, do niêm mạc trong miệng rất nhạy cảm và khó kiểm soát tổn thương nên không thể áp dụng các biện pháp thông thường.

NẾU chẳng may bị thì điều trị sùi mào gà 1 lần có khỏi không?

LỜI KHUYÊN dành cho bạn cũng như mọi người:

Nếu cháu có quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm và có những biểu hiện giống như sùi mào gà ở miệng lưỡi thì cháu nên đi khám sớm tại chuyên khoa da liễu hoặc chuyên khoa về bệnh xã hội.

Cần tích cực tuân thủ chỉ định của bác sĩ đưa ra, do sùi mào gà ở miệng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm mất thẩm mỹ và suy giảm chất lượng đời sống, mà bệnh còn biến chứng gây ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Hãy chú ý hơn, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với một người duy hoặc ít cần mua bao cao su khi quan hệ tình dục để bảo đảm an toàn toàn cho bản thân cũng như "đối tác".

Trong hoàn cảnh hiện nay, quan hệ tình dục bừa bãi và quan hệ tình dục bằng miệng "để tạo cái LẠ" ngày càng gia tăng nên số bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng lưỡi cũng tăng lên. Điều quan trọng trong điều trị sùi mào gà là tìm đến đúng phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc bạn sức khỏe!

khám nam khoa ở đâu tốt nhất hà nội phòng khám tư phòng khám bệnh trĩ mổ trĩ bao nhiêu tiền phẫu thuật cắt bao quy đầu ở hà nội chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu

khám phụ khoa ở đâu tốt bảng giá khám phụ khoa thái hà cách phá thai chi phí phá thai an toàn bệnh viện phá thai

chi phí đốt sùi mào gà chữa sùi mào gà ở đâu cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bệnh lậu khám ở đâu địa chỉ chữa hôi nách cách trị hôi nách vĩnh viễn

Cập nhật lần cuối: 05-05-2023 15:59:50