Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền 2024

Lượt xem: 6583

Nhiều nam giới thắc mắc không biết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là bao nhiêu tiền. Bệnh xã hội là một trong những nhóm bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Khi nhận thấy các dấu hiệu, nam giới nên đi thăm khám, chẩn đoán để biết chính xác chi phí xét nghiệm bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Một số căn bệnh xã hội thường gặp

Bệnh xã hội là những bệnh được xếp vào loại nguy hiểm nhất bởi tốc độ lây lan của chúng rất nhanh và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn xã hội, bao gồm:

Sùi mào gà

Sùi mào gà do một loại virus có tên khoa học là Human papilloma (HPV) gây ra. Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh. Việc tiếp xúc với mầm bệnh, lây truyền từ mẹ sang con cũng dễ dàng bị nhiễm virus HPV.  

Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ thấy một số biểu hiện như: Xuất hiện các u nhú ở dương vật, tinh hoàn, hậu môn (ở nam giới) và bộ phận sinh dục, cổ tử cung, hậu môn (ở nữ giới) không đau, mềm, màu hồng, ẩm ướt…

Bệnh cần được phát hiện và chữa trị kịp thời bởi virus HPV rất dễ biến chứng thành ung thư dương vật đối với nam giới và ung thư cổ tử cung đối với nữ giới cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Bệnh lậu

Bệnh lậu chủ yếu do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra qua đường tình dục. Ngoài ra, người dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân, lây truyền từ mẹ sang con cũng dễ dàng nhiễm khuẩn lậu.

Sau khi mắc bệnh 3 – 5 ngày, bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện của bệnh lậu như: tiểu rắt, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu, khi quan hệ. Dương vật có chảy mủ vào sáng sớm. Khí hư có màu sắc kèm mùi hôi khó chịu. Cơ thể mệt mỏi, sốt…

Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Nam giới dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…; nữ giới dễ bị viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung… ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Mụn rộp sinh dục

Bệnh do virus Herpes Simplex (HSV) gây nên chủ yếu gặp ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Biểu hiện: xuất hiện các mụn nước nhỏ như hạt gạo hoặc hạt đậu, mọc thành đám quanh bộ phận sinh dục. Những mụn nước này rất dễ vỡ hoặc tự vỡ gây ra các vết loét có mủ, chảy máu kèm mùi hôi khó chịu.

Mụn rộp sinh dục cũng gây ra nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn đối với người mắc phải.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây nên. Bệnh phát triển qua 3 giai đoạn với nhiều biến chứng khác nhau.

Người mắc bệnh giang mai thường cảm thấy mệt mỏi, vùng kín xuất hiện vết loét, màu hồng nhạt, không ngứa, không đau…

Giang mai nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh như: bệnh tim, tâm thần, liệt, thậm chí là tử vong.

Các bệnh xã hội trên đều gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Vì vậy, bệnh nhân cần đi thăm khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền (bảng giá cập nhật)

Theo các bác sĩ chuyên khoa, rất khó để đưa ra con số chính xác về mức phí khi xét nghiệm bệnh xã hội bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Cơ sở tiến hành xét nghiệm

Mỗi cơ sở tiến hành xét nghiệm lại có những mức phí xét nghiệm khác nhau. Nói chung, những cơ sở y tế có uy tín, hệ thống trang trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ có mức phí cao hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng.

Phương pháp tiến hành xét nghiệm

Tùy thuộc vào loại bệnh xã hội mà có những phương pháp tiến hành xét nghiệm khác nhau. Do đó, chi phí khi xét nghiệm bệnh xã hội cũng sẽ chênh lệch.

Loại bệnh cần xét nghiệm

Nhóm bệnh xã hội gồm rất nhiều bệnh, mỗi bệnh sẽ có những hạng mục xét nghiệm khác nhau. Do đó, chi phí khi xét nghiệm cũng có sự thay đổi. Bệnh nào cần phải tiến hành nhiều hạng mục xét nghiệm thì mức giá sẽ có sự chênh lệch.

Bệnh nhân cần chú ý: lựa chọn cơ sở y tế có uy tín để tiến hành xét nghiệm nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm có hiệu quả.

Qua những thông tin trên có thể thấy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể. 

Bài viết được sưu tầm từ trang web phongkhamthaiha.vn

https://trungtamytehuyenphuninh.vn/uploads/khaibaosuckhoe/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi.htm

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/Borrar/cat-bao-quy-dau-o-dau.htm?chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi=68

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/Borrar/hut-thai-an-toan.htm?chi-phi-xet-nghiem-xa-hoi-bao-tien.html

https://www.hopr.gov.et/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-xet-nghiem-xa-hoi-bao-tien-6789

https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/chi-phi-xet-nghiem-xa-hoi-bao-tien-6789

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 15:29:44